Quảng Cáo Taxi Tại Hà Nội – Thị Trường Quảng Cáo Tiềm Năng Hàng Đầu Cả Nước

 

Quảng cáo taxi tại Hà Nội là một trong những giải pháp truyền thông hiệu quả, có nhiều ưu điểm vượt trội, được các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong nước tin dùng.

quảng cáo taxi Hà Nội
   quảng cáo taxi Hà Nội

 

 

 

1. Khái niệm quảng cáo taxi:

Taxi là phương tiện giao thông thông dụng đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội. Quảng cáo trên taxi cho phép dán ở 2 bên sườn xe như quảng cáo xe bus nhưng với diện tích nhỏ hơn.

Quảng cáo trên taxi nằm trong nhóm quảng cáo ngoài trời, là những hình thức quảng cáo xuất hiện trong mắt người tiêu dùng khi họ lưu thông trên đường.

Với ưu điểm nổi bật ở tính di động, có thể mang hình ảnh thương hiệu bạn đi khắp mọi nơi, mọi nẻo đường, quảng cáo taxi hiện là dịch vụ được các doanh nghiệp ưa chuộng và tin dùng.

2. Các loại hình quảng cáo trên taxi

Cùng với sự phát triển của quảng cáo taxi mà hình thức quảng cáo của loại hình này cũng khá đa dạng, mang tới cho nhà đầu tư và các doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn cho thương hiệu của mình.

2.1.Quảng cáo tràn cánh cửa sau xe taxi

Hình thức này là đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp bởi sự mới mẻ và đẹp mắt, tính hiệu quả cao.

Với diện tích là 1000mm x 800mm (xe 4 chỗ) và 1100mm x 850mm (xe 7 chỗ), hình thức quảng cáo này tác động mạnh mẽ đến thị giác người xem bởi hình ảnh ấn tượng, đồng thời dễ dàng thiết kế hình ảnh hơn, vị trí dễ thấy cũng như truyền tải được nhiều thông tin đến khách hàng hơn.

quảng cáo Taxi Hà Nôi
                                                      quảng cáo Taxi Hà Nôi

2.2. Dán tràn toàn bộ cánh cửa sau của xe đến hết toàn bộ đuôi xe taxi:

Hình thức quảng cáo này có diện tích quảng cáo lớn hơn, dao động từ 1800mm x 900mm cho xe 4 chỗ và 2000mm x 950mm cho xe 7 chỗ.

Với diện tích lớn, hình ảnh được truyền tải chi tiết về sản phẩm hơn đến với công chúng, đồng thời quảng cáo được đặt ngang tầm nhìn cũng là lợi ích khiến khách hàng dễ thấy và ghi nhớ lâu hơn, mang lại hiệu quả truyền thông lớn.

Chi phí của hình thức này chênh lệch hơn so với hình thức chỉ dán tràn cửa sau, tùy thuộc vào dòng xe và số lượng mà cũng có sự chênh lệch giá khác nhau trên thị trường thực tế.

quảng cáo taxi tràn đuôi
                                                               quảng cáo taxi tràn đuôi

2.3. Dán ở 4 cửa xe:

Trước đây, hình thức quảng cáo dán 4 cửa xe trên taxi không được các hãng taxi đồng ý vì cánh cửa trước được sử dụng để dán logo của hãng.

Tuy nhiên do nhu cầu tăng cao nên hiện nay, một số hãng taxi đã chấp nhận và cho phép quảng cáo dưới dạng hình thức này gồm taxi Mai Linh, taxi Vinasun, taxi Open99 và Vinataxi.

quảng cáo Taxi Hà Nội dán 4 cánh
                                                quảng cáo Taxi Hà Nội dán 4 cánh

2.4. Quảng cáo sau lưng ghế taxi:

Hình thức này sử dụng Poster hoặc tờ rơi để phía sau ghế ngồi trước, hành khách trên taxi sẽ trực tiếp tiếp cận với hình ảnh ngay trước mặt, tác động trực tiếp đến thị giác.

quảng cáo Taxi dán sau lưng ghế
                                                 quảng cáo Taxi dán sau lưng ghế

3. Lợi thế khi các doanh nghiệp quảng cáo trên taxi

 • Các hãng taxi hoạt động ở các thành phố lớn nên số lượng khách hàng tiếp cận lớn và phân khúc đa dạng.
 • Thời gian hoạt động liên tục: do đặc thù ngành nghề của taxi nên thời gian hoạt động nhiều, có thể lên tới 20h/ngày, từ đó mức độ hiển thị của quảng cáo cũng được hiển thị liên tục mà không có chi phí phát sinh.
 • Hình thức quảng cáo đa dạng và bắt mắt, thu hút thị giác của người tham gia giao thông đặc biệt trong những khung giờ cao điểm bị tắc đường.
 • Chi phí quảng cáo trên taxi rẻ hơn nhiều so với các loại hình quảng cáo khác.
 • Số lượng xe lớn và phủ rộng, có thể len lỏi đến từng ngõ ngách của mọi ngả đường, tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.
 • Không cần xin giấy phép quảng cáo, tiết kiệm chi phí và thời gian cho cả hai bên
 • 4. Quy định về quảng cáo trên xe taxi:

Quy định quảng cáo trên xe taxi được nêu rõ trong bộ Luật Quảng cáo phương tiện giao thông, tại điều 32 luật quảng cáo 16/2-12/QH13.

 • Thứ nhất, quảng cáo trên xe taxi phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo trên các phương tiện giao thông và pháp luật về giao thông.

Đây là yếu tố quan trọng, quảng cáo dù có mang lại những lợi ích về kinh tế lớn vẫn luôn phải đặt yếu tố an toàn giao thông và mỹ quan đô thị lên hàng đầu.

 • Thứ hai, không được dán quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của taxi.

Các vị trí quảng cáo ở mặt trước, sau của xe tác động trực tiếp và kích thích thị giác của người đi đường, đặc biệt với những mẫu quảng cáo có những thông tin gây sốc, màu sắc lòe loẹt. Điều này dẫn đến tình trạng mất tất tập trung và dễ gây ngu cơ va chạm giao thông.

 • Thứ ba, diện tích dán quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép dán quảng cáo của taxi.

Quy định này giúp cho việc bố trí các hình ảnh quảng cáo phù hợp với thị hiếu của người xem, bảo đảm logo, biển kiểm soát của taxi không bị che lấp. Điều này giúp các cơ quan Nhà nước có thể thực hiện tốt chức năng quản lý và giám sát các phương tiện tham gia giao thông khi có hành vi vi phạm xảy ra.

 • Thứ 4, nội dung quảng cáo không vi phạm thuần phong mỹ tục, nghiêm cấm các hành vi quảng cáo vi phạm đạo đức, hình ảnh đồi trụy, phản cảm… ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Nhìn chung, các quy định quảng cáo trên xe taxi đã được giảm tải, tạo nhiều điều kiện hết sức thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai. Quảng cáo taxi trở thành phương tiện quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư lựa chọn.

Để triển khai quảng cáo trên taxi được nhanh chóng, hiệu quả, doanh nghiệp nên tìm kiếm đối tác hoặc đơn vị truyền thông chuyên nghiệp hỗ trợ. VNPMedia là một trong những đơn vị truyền thông hàng đầu về quảng cáo taxi sẽ cung cấp dịch vụ quảng cáo trọn gói, cam kết về tiến độ thi công, chất lượng và cung cấp bảng giá tối ưu nhất.

Với quy mô thực thi dự án trên khắp thủ đô Hà Nội. Là đơn vị liên kết, hợp tác với nhiều hãng xe taxi từ lớn đến nhỏ, mức chi phí phù hợp cho doanh nghiệp bạn!

VNPMEDIA_ CÔNG TY TRUYỀN THÔNG SỨC MẠNH VIỆT NAM

Địa chỉ Vp công ty: số 5 phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0906.221.468(zalo)- 0965.246.958

website: vnpmedia.vn

fanpage: https://www.facebook.com/bestbooking.net

Email: ceo@vnpmedia.vn

 

 

 

 

 

0906221468
chat-active-icon