Những Điều Cần Biết Về Đăng Bài Trên Báo Điện Tử

 

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Kỷ nguyên kỹ thuật số đã làm thay đổi hành vi tiếp nhận thông tin của người đọc. Đồng thời cũng khai phá được tiềm năng vô hạn của báo mạng điện tử. Báo điện tử có những thay đổi, cải tiến thích hợp đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng. Chính những bứt phá đầy tính thu hút này đã tác động lớn đến lĩnh vực truyền thông, báo chí. Đăng bài trên báo điện tử vươn lên thành xu hướng mới của thị trường quảng cáo. Nó dần chiếm đóng vai trò ưu tiên trong kế hoạch marketing của các doanh nghiệp.

VNPmedia xin mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin về về đăng bài trên báo điện tử.

đăng bài trên báo điện tử
                                                      đăng bài trên báo điện tử

1. Đăng bài trên báo điện tử – sức hút mạnh mẽ đối với doanh nghiệp

Báo điện tử đang có xu hướng phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Vào cuối năm 2013, cả nước có 92 cơ quan báo chí điện tử. Giữa năm 2018 đã lên tới 159 cơ quan báo và tạp chí điện tử. Độc giả của báo điện tử thì chiếm đến 73% độc giả đọc báo.

Theo đánh giá của ITU Việt Nam nằm trong top các nước có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới. Theo thống kê trước đó Việt Nam có hơn 64 triệu người dùng Internet (chiếm 67% dân số). Trong đó có hơn 55 triệu người có tài khoản mạng xã hội (chiếm 85% người dùng Internet).

Báo điện tử là sự kết hợp ưu thế của báo giấy truyền thống với công nghệ và internet. Báo điện tử mang đến bước ngoặt mới trong việc tiếp nhận thông tin. Nó là sự tổng hợp đa phương diện, bên cạnh văn bản còn có âm thanh, hình ảnh, video …

Nội dung sâu sắc, cập nhật xu hướng, có tính tương tác….là những sức hút khó cưỡng của báo điện tử. Độc giả có thể dành hàng giờ liền để lướt web đọc các trang báo mà họ tin tưởng. Vì vậy việc đăng bài trên báo điện tử trở thành phương thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Với số lượng người dùng lớn, đây chính là nguồn đọc vô tận cho báo điện tử. Theo nhìn nhận, báo điện tử là “miền đất hứa” cho hoạt động truyền thông nhanh, trúng đích và hiệu quả.

2. Những lợi thế của đăng bài trên báo điện tử

2.1. Tiếp cận được khách hàng nhanh chóng, tức thì.

Đăng bài trên báo điện tử có tốc độ tiếp cận khách hàng vượt trội hơn so với báo giấy. Báo giấy truyền thống có sự vướng víu về thời gian duyệt nội dung và in ấn. Còn với báo điện tử sự hạn chế về thời gian được giảm xuống đáng kể. Chỉ cần nội dung được thông qua bài đăng sẽ được đăng tải ngay lên vị trí yêu cầu.

Với ưu thế vượt trội khi đọc báo online là có thể đọc ở bất cứ đâu. Bài đăng có thể tìm thấy trên thiết bị như điện thoại, ipad… chỉ cần có internet. Vậy nên bài pr có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, tức thì.

2.2. Tiếp cận khách hàng một cách đa phương diện.

Như đã nói, báo điện tử là sự tích hợp của báo giấy và công nghệ đa phương tiện. Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng thông qua nhiều phương diện. Sản phẩm quảng bá tiếp cận người dùng không chỉ bằng văn bản mà còn bằng hình ảnh, âm thanh…

Điều này rất có lợi cho một số ngành đặc thù như: quảng bá du lịch, ẩm thực,…

2.3. Vượt qua những hạn chế về địa lý của báo giấy truyền thống

Đăng bài trên báo điện tử đã gạt bỏ những hạn chế về địa lý của báo giấy. Chúng có khả năng truyền tải thông tin đi khắp toàn cầu. Và đối với độc giả chỉ cần một thiết bị thông minh cùng internet để tiếp cận nó.

2.4. Tạo được niềm tin với khách hàng thông qua sự uy tín của đầu báo

Có một sự thật hiển nhiên, khách hàng thích những bài báo trên những đầu báo điện tử uy tín. Họ tin tưởng những trang báo lớn hơn là những bài báo được đề xuất bất chợt. Bởi vậy khi hợp tác với những đầu báo uy tín giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả đáng kể trong chiến dịch quảng bá.

Việc đăng bài trên các trang báo lớn cũng là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch. Uy tin của những trang báo này sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo lập được lòng tin với khách hàng. Người đọc trong quá trình cập nhật tin tức sẽ đồng thời tiếp nhận thông tin sản phẩm. Độc giả thường sẽ dễ dàng tiếp thu và tin tưởng hơn sản phẩm xuất hiện trên báo lớn. Danh tiếng của báo cũng đảm bảo cho số lượng người click và đọc bài pr sản phẩm.

2.5. Có giá trị SEO lớn.

Đây là một ưu điểm rất lớn của báo điện tử mà không phương thức quảng cáo nào có được. Đăng bài trên báo điện tử là cách thức giúp doanh nghiệp có được những backlink báo chất lượng. Những link này giúp thúc đẩy thứ hạng từ khóa website của doanh nghiệp lên Top hiệu quả.

Nếu tận dụng tốt thì điều này sẽ góp phần không nhỏ tới sự thành công của cả chiến dịch SEO.

3. Những điều cần biết để có một chiến dịch pr hiệu quả.

3.1. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Để việc đăng bài đạt được hiệu quả, việc lựa chọn agency phù hợp là yếu tố rất quan trọng. Hãy lựa chọn công ty có kinh nghiệm, có uy tín trong lĩnh vực đăng bài trên báo điện tử.

3.2. Lựa chọn đầu báo đăng bài pr thích hợp.

Việc lựa chọn đầu báo này sẽ phụ thuộc vào sản phẩm của bạn, đối tượng khách hàng, giá cả… Chiến dịch đăng bài có hiệu quả cần thời gian, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi book báo. Hãy lựa chọn thật cẩn thận và hợp tác với các đầu báo có uy tín. Ngoài ra cũng cần lựa chọn báo phù hợp với nội dung bài pr

VD: quảng bá mỹ phẩm nên chọn báo phụ nữ. Quảng bá sản phẩm liên quan đến môn thể thể có thể dùng báo 24h…

3.3. Xác định rõ mục đích đăng báo.

Việc đăng bài trên báo điện tử sẽ chỉ thật sự hiệu quả khi bài đăng hoàn thành tốt mục tiêu của nó. Việc xác định mục đích đăng bài là yếu tố cốt lõi để xây dựng nội dung bài đăng. Mục đích càng rõ ràng, chi tiết, hiệu quả của chiến dịch SEO càng lớn. Thông thường bài pr sẽ có những mục đích cơ bản sau:

  • Đăng bài nhằm pr sản phẩm
  • Đăng bài nhằm tăng lên độ nổi tiếng của một cá nhân
  • Đăng bài nhằm mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Đăng bài để quảng bá thúc đẩy doanh số bán hàng
  • Đăng bài nhằm thu hút khách hàng tiềm năng
  • 3.4. Số lượng bài đăng cần bao nhiêu là đủ?

Thông thường 1 bài đăng sẽ bị trôi đi sau 3-4 ngày vậy nên việc đăng duy nhất 1 bài là không đủ. Khách hàng tiếp nhận thông tin của hàng tẳm sản phẩm mỗi ngày. Để tạo được dấu ấn cho khách hàng thì việc đăng bài phải diễn ra liên tục với tần suất lớn.

Nếu bạn không thể đăng vơi tần suất lớn hãy đảm bảo bài đăng sẽ có nội dung thu hút, hấp dẫn. Các bài pr chuẩn SEO sẽ khiến cho từ khóa của sản phẩm leo top nhanh hơn trên Google

3.5. Có sự kết hợp hài hòa giữa các loại hình quảng cáo khác nhau với việc đăng bài trên báo điện tử.

Để nhanh chóng đặt được hiệu quả lướn hay lưu tâm đến việc kết hợp các loại hình quảng cáo khác khi đăng bài. Các dịch vụ google ads, banner và đặc biệt là dịch vụ backlink… sẽ giúp tăng độ nhận diện.

Hãy cân nhắc thật kỹ càng và có kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu chiến dịch pr. Ngân sách khả dụng, thời gian, mục đích đăng bài, đăng bao lâu… đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

4. Vì sao nên chọn VNPMedia là đối tác trong lĩnh vực đăng bài trên báo điện tử?

backlink được ghim trong bài đăng trên báo điện tử
                                   backlink được ghim trong bài đăng trên báo điện tử

VNPMedia 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và có quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều báo lớn. VNPMedia đã có rất nhiều bài đăng trên nhiều đầu báo điện tử ở Việt Nam như VnExpress, 24h…

VNPMedia luôn làm việc với phương trâm là tất cả vì lợi ích của khách hàng. Công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm khi làm việc với hàng ngàn khách hàng.

Đến với VNPMedia khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Chúng tôi có mức giá ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn hơn so với giá báo gốc.

VNPMedia sẽ hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng xây dựng một chiến dịch quảng cáo thật hiệu quả.

VNPMedia sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn, được ưu tiên khi liên hệ với các báo.

Hy vọng những thông tin trên giúp khách hàng xây dựng được chiến dịch quảng bá tốt nhất. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như phản hồi ngay qua số điện thoại: 0906.221.468

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VNPMEDIA – CÔNG TY TRUYỀN THÔNG SỨC MẠNH VIỆT NAM

Địa chỉ vp : số 5- phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại : 0906.221.468 (zalo) – 0965.246.958

Website: vnpmedia.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bestbooking.net

Email: ceo@vnpmedia.vn

 

0906221468
chat-active-icon