Dịch Vụ Booking Báo Chí – Giải Pháp Giúp Thương Hiệu Vang Xa

Dịch vụ booking báo chí hay còn được hiểu là dịch vụ đăng bài PR trên các trang báo lớn hiện nay. Đây là một trong những phương pháp truyền thông và marketing tạo được xu hướng vì tính hiệu quả dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Báo chí luôn là kênh có thể giúp củng cố niềm tin của người đọc, của khách hàng với cá nhân, với sản phẩm và dịch vụ. Chính do đang là xu hướng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, nhu cầu tăng cao vô tình tạo một ma trận trong dịch vụ booking báo chí. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề nay ngay bây giờ nhé.
Dịch vụ booking báo chí
                                                     Dịch vụ booking báo chí

dịch vụ booking báo chí  làm gì?

Trước khi đi đến phần nội dung chính của bài viết, để có cái nhìn sâu sắc và logic, chúng tôi xin điểm qua một số định nghĩa và thuật ngữ trong dịch vụ booking báo chí.
Có thể hiểu một cách đơn giản, dịch vụ booking báo chí là dịch vụ làm nhiệm vụ đăng tải bài viết lên trên các trang báo bao gồm cả báo điện tử, báo in hay báo truyền hình. Đến cuối cùng, mục đích hướng tới của các bài viết này cũng chính là mục đích của việc booking báo chí là nhằm truyền thông, xây dựng và củng cố hình ảnh cho một cá nhân hay một thương hiệu, một doanh nghiệp.
Trong dịch vụ booking báo chí, các thuật ngữ PR, backlink, traffic, chiến dịch AIDA,… rất phổ biến. Đây vốn dĩ là những thuật ngữ trong chuyên ngành marketing nhưng lại phổ biến trong booking báo chí do mục đích của nó là truyền thông và xây dựng hình ảnh hiệu quả – một phần trong chiến dịch marketing.
– PR: Public Relations (quan hệ công chúng), là một kênh truyền thông để giúp tạo mối quan hệ bền chặt giữa một công ty và cộng đồng.
– Backlink: những liên kết được gắn để trả về từ các website, mạng xã hội, blog, diễn đàn khác tới website của mình.
– Traffic: là một thuật ngữ được dùng để mô tả lưu lượng truy cập với một website, hay đơn giản là số lượng người truy cập website.
– Chiến dịch AIDA: là một mô hình hình phễu trong Marketing căn bản, nó chứa đựng 4 yếu tố: Attention (Thu hút), tiếp theo là Interest (Thích thú), Desire (Khao khát) và cuối cùng là Action (Hành động). Đây là 4 nhân tố hình thành nên quy trình chuyển đổi tâm lý của khách hàng trong quá trình họ mua hàng.

Phân loại hình thức dịch vụ booking báo chí 

Mặc dù rất đa dạng tạo thành ma trận, nhưng có hai hình thức chính mà khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp thường hay lựa chọn khi sử dụng dịch vụ booking báo chí là Booking báo chí trên báo giấy, tạp chí cầm tay và Booking báo chí trên trang báo điện tử.

Booking báo chí trên báo giấy, tạp chí cầm tay

Booking báo chí trên báo giấy
                                 Booking báo chí trên báo giấy
Báo giấy, tạp chí cầm tay là kênh truyền thông chính thống, đã được ra đời từ rất lâu và hiện nay vẫn duy trì được lượng độc giả trung thành nhất định.
Sự xuất hiện của báo điện tử trong kỉ nguyên công nghệ hiện nay đã hình thành một thói quen mới cho nhu cầu tiếp nhận thông tin của con người. Nhưng, không vì thế mà báo giấy mất đi vai trò của nó. Nó vẫn còn một lượng độc giả đông đảo, họ vẫn trung thành với báo giấy cũng bởi họ tin rằng các nguồn tin xuất hiện trên báo giấy luôn được kiểm duyệt một cách chính xác.
Vì vậy, ưu điểm của báo giấy, tạp chí cầm tay là có lượng phát hành lớn, phạm vi tiếp xúc rộng rãi, nội dung có độ tin cậy được đánh giá cao. Hơn nữa, chi phí thấp và có thể lưu truyền trong thời gian dài. Với ưu điểm này thì các đối tượng kinh doanh có thể sẽ không tiếp cận được nhiều bạn đọc như đăng bài PR trên báo mạng. Nhưng nó lại là cách rất tuyệt vời để tăng uy tín của doanh nghiệp. vậy nên, dịch vụ booking báo chí trên báo giấy hiện nay vẫn được nhiều doanh nghệp quan tâm

Booking báo chí trên báo điện tử

Booking báo chí trên báo điện tử
                                            Booking báo chí trên báo điện tử
Thật không ngoa khi nói quảng cáo trên báo điện tử trở thành “vũ khí tối thượng” của từ cá nhân nhỏ lẻ tới tổ chức, doanh nghiệp lớn. Ma trận được tạo thành khi số lượng các đầu báo điện tử tăng lên nhanh chóng.
Ưu điểm của báo điện tử theo Chỉ thị số 52-CT/TW về phát triển và quản lý báo điện tử do Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành có nói: “Báo điện tử có những tác dụng và tiện ích hơn hẳn các thể loại báo chí truyền thống khác, dung lượng thông tin rất lớn, tương tác thông tin nhanh chóng, khi phát hành không bị trở ngại về mặt không gian, thời gian, và biên giới quốc gia”.
Vậy hình thức PR bằng dịch vụ booking báo chí điện tử không những thừa hưởng các ưu điểm trên mà còn đáp ứng được theo yêu cầu tìm đọc của độc giả. Độc giả ngày nay ưu tiên tính tiện lợi và tính cập nhập mà báo điện tử đã đáp ứng được các yêu cầu đó. Thực tế là hàng ngày, báo điện tử có hàng triệu lượt truy cập từ độc giả ở mọi lứa tuổi. Chỉ cần đặt backlink hoặc textlink trỏ về webside đích hay là làm banner trong bài báo cũng đã giúp cho quảng cáo tiếp cận được nhiều và sẽ dễ dàng đúng mục tiêu hơn, việc quảng bá hình ảnh có tỉ lệ hiệu quả tốt hơn.

Tại sao lại có ma trận dịch vụ booking báo chí

Sở dĩ, khi được gọi tên, phân loại ra thì chỉ gồm hai loại booking báo chí nhưng chúng tôi lại gọi dịch vụ booking báo chí là một ma trận, liệu chúng tôi có đang mâu thuẫn không? Thực chất dịch vụ booking báo chí rất phức tạp do tính đa dạng không những ở trang báo chọn đặt mà còn ở đơn vị nhận làm viết bài để đăng báo. Những đơn vị, agency này có thể xuất thân từ những đơn vị làm content, seo,… rồi chuyển sang viết bài báo còn thiếu kinh nghiệm, cũng có thể là những đơn vị lâu năm, chuyên nghiệp,… Họ mọc lên như nấm với lời chào mời khách hàng hấp dẫn từ giá viết bài đến giá sửa bài, đăng bài mà có thể sau đó không hề đo lường đồng hành cùng khách hàng kết quả quảng cáo. Điều này dần dần tạo khó khăn cho việc tìm trong ma trận đơn vị booking báo chí để hợp tác.
Để sử dụng được dịch vụ booking báo chí cho đúng và hiệu quả, cá nhân và doanh nghiệp cần tìm hiểu để có sự hiểu biết cụ thể về từng hình thức, về các đơn vị uy tín. Từ đó, mới có thể đưa ra những so sánh, và cân nhắc lựa chọn đúng đắn.

Lối thoát của ma trận dịch vụ booking báo chí

Khi đã hiểu được nguyên lí của một ma trận thì thoát ra và trở thành người chiến thắng thật dễ dàng.
Để có quyết định đúng đắn về trang báo, loại báo sẽ sử dụng, cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần làm những điều sau:
– Hiểu sản phẩm của mình dành cho đối tượng nào.
– Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và chiến dịch marketing của đối thủ.
– Chỉ tên được từng mục đích rõ ràng trước khi booking báo chí.
– Lên kế hoạch cho việc đăng bài: số lượng, thời điểm, tần suất, các kế hoạch marketing đi kèm,…
Để tìm được đơn vị nhận làm dịch vụ booking báo chí uy tín, chất lượng trong vô vàn các đơn vị, khách hàng cần xem xét những yếu tố sau:
– Quy trình nhận làm dịch vụ booking báo chí của họ có rõ ràng và trong quy trình ấy, có thấy được sự đồng hành của bên nhận booking với khách hàng. Sự đồng hành ở đây bao gồm: tư vấn trang báo phù hợp, tư vấn chiến lược đăng bài, theo dõi kết quả của chiến dịch,….
– Giá và chiết khấu của dịch vụ booking báo chí đơn vị đưa ra. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có mức giá và chiết khấu cụ thể niêm yết và tuân theo giá thị trường. Nếu mức chênh lệch giá so với thị trường là quá lớn (cả nhỏ hơn hoặc lớn hơn) thì khách hàng cần xem xét lại.
– Các đầu báo mà đơn vị có hợp tác đa dạng, uy tín.
– Những cam kết mà đơn vị nhận dịch vụ booking báo chí đưa ra.
– Những phản hồi và kết quả của những khách hàng đã sử dụng. Khách hàng có thể tự định lượng hiệu quả qua lượng traffic của webside, xếp hạng tìm kiếm sản phẩm, doanh thu trong thời gian dùng dịch vụ booking báo chí,…
Nói tóm lại, dịch vụ booking báo chí là dịch vụ rất tuyệt vời do đem lại hiệu quả quảng bá và xây dựng hình ảnh cá nhân thương hiệu tốt. Vậy nên, quý khách hàng hãy tìm hiểu và lựa chọn thông minh để tận dụng tối đa công dụng của dịch vụ. Kính chúc quý khách hàng thành công trong những hoạt động quảng cáo tiếp theo. Quý doanh nghiệp có bất kỳ câu hỏi tìm hiểu thêm về dịch vụ booking báo chí hoặc có nhu cầu booking hãy liên hệ hoặc để lại thông tin cho vnpmedia chúng tôi.
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỨC MẠNH VIỆT NAM

Địa chỉ ĐKKD         : Số 15 ngách 97/62, ngõ 62 Phố Ngọc Hà, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Tp Hà Nội.

Vp Hà Nội              : Tầng 5, Tòa Nhà Thuận Phát, số 15 ngõ 5 Phố Thọ Tháp, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

Vp HCM                 : Phòng 304, tòa nhà SGCC Building, số 607 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

Điện thoại/Fax      : 024 62951895        024 85862926

Hotline                   : 0906221468              0981246958

Email                      : admin@vnpmedia.vn

0906221468
chat-active-icon