Quảng Cáo Taxi Cần Giấy Phép Gì?

Chí phí tiết kiệm, hiệu quả kinh tế cao, dễ tiếp cận và tạo ấn tượng với khách hàng, dịch vụ quảng cáo trên xe taxi luôn là miền đất hứa mà nhiều nhà quảng cáo, nhiều doanh nghiệp muốn “săn đón”. Vậy để doanh nghiệp quảng cáo trên xe taxi thì cần những loại thủ tục và giấy phép gì? Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên xe taxi cần những bước nào?

Quảng cáo taxi cần giấy phép gì?

Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông: quảng cáo taxi, quảng cáo xe bus… không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa.

Đối với việc thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn; hiện nay, theo quy định mới, việc quảng cáo này cũng không phải xin cấp giấy phép thực hiện, nhưng, tổ chức, cá nhân phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sở tại trước 15 ngày thực hiện.

Hồ sơ, trình tự thủ tục thông báo thực hiện theo quy định tại Điều 29, 30 Luật Quảng cáo.

Quy định về quảng cáo trên xe taxi

1, Điều kiện về hình thức quảng cáo.

Theo quy định tại Điều 32, Luật quảng cáo năm 2012 việc quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung phải đáp ứng các điều kiện về hình thức quảng cáo:

Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc quy định về diện tích tối đa được phép quảng cáo này nhằm bảo đảm logo hay biển hiệu của phương tiện không bị che lấp.

Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc của chủ thể khác trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông. Điều này nhằm giúp các cơ quan nhà nước có thể thực hiện tốt chức năng quản lý, giám sát các phương tiện tham gia giao thông khi có hành vi vi phạm xảy ra.

2, Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo.

Theo quy định Điều 32 của Luật quảng cáo năm 2012 thì quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa. Tuy nhiên, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện phải thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trình tự thông báo được thực hiện như sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ.

– Nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo.

– Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3, Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo

Căn cứ Điều 29 Luật quảng cáo năm 2012, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông bao gồm:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng sản phẩm quảng cáo.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật quảng cáo năm 2012.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu về quảng cáo trên xe taxi, vui lòng liên hệ tới VNP Media để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp:

Công ty Truyền thông Sức Mạnh Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Đoàn Gia, số 5 Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0906 211 468

Email: ceo@vnpmedia.vn

Website: vnpmedia.vn

0906221468
chat-active-icon