Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Xe Bus Tại Hà Nội

Hà Nội là trung tâm văn hóa – kinh tế lớn của đất nước, tập trung dân cư đông đúc ở mọi tầng lớp xã hội. Phương tiện công cộng ở Hà Nội cũng phát triển rất mạnh, trong đó xe bus là một phương tiện chiếm ưu thế hàng đầu trong ngành công nghiệp phương tiện công cộng của thành phố này. Việc quảng cáo xe bus tại Hà Nội đã được áp dụng cách đây hơn 10 năm, mang lại hiệu quả truyền thông – marketing ưu việt cho rất nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng. Vậy, quảng cáo xe bus tại Hà Nội có những ưu điểm vượt trội nào đáng để khai thác?

Độ phủ của quảng cáo xe bus tại Hà Nội

Thời điểm hiện tại, Hà Nội có khoảng 1200 xe bus hoạt động, trong đó 2/3 hoạt động trong khu vực nội thành và 1/3 còn lại tiếp cận đến các khu vực ngoại thành và một số tỉnh lân cận.

Thời gian xe bus hoạt động là từ 5h00 đến 22h00 hàng ngày, tần suất 10 – 30 phút/ chuyến tùy đầu xe. Độ phủ xe bus trên phố lớn nên tất nhiên sẽ kéo theo độ phủ của nhãn hàng, thương hiệu sử dụng dịch vụ quảng cáo xe bus.

Thời gian 1 xe bus di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối khoảng từ 60 – 75 phút; sau đó nghỉ giải lao 15 phút và rồi lại lặp lại hành trình của mình. Thời gian di chuyển trên đường lặp lại, đủ để khách hàng có thể nhìn thấy và nắm bắt thông tin quảng cáo

Xe bus hoạt động tất các các ngày trong năm, cả ngày Lễ tết

Xe bus đi đúng lộ trình đã quy định sẵn, không bỏ bến cũng không thêm bến. Có nghĩa là hình ảnh xe bus mang đi sẽ được lặp lại trong mắt người dân khu vực đó nhiều lần, tăng khả năng nhận diện và nhớ thương hiệu

Với tất cả những đặc điểm trên, xe bus có độ phủ lớn mạnh trong toàn thành phố so với các phương tiện công cộng khác. Do vậy, quảng cáo xe bus cũng mang lại độ phủ cao cho nhãn hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm nhanh hơn.

Quảng cáo xe bus tại Hà Nội – giá cả quá hấp dẫn

Kích thước xe buýt tại Hà Nội được chia làm 3 loại:

Xe lớn (Chủ yếu Transerco B80, Deawoo BC212) giá quảng cáo dao động khoảng 45-50 triệu đồng/xe/năm.

Xe Trung (Chủ yếu Deawoo BS090) giá quảng cáo khoảng 46.000.000đ/xe/năm.

Dòng xe nhỏ (Hầu hết xe Transerco B80) giá quảng cáo khoảng 35.000.000đ/xe/năm.

Chi phí quảng cáo xe bus khá dễ chịu so với các hoạt động quảng cáo ngoài trời khác và lại càng rẻ so với hoạt động truyền thông số (marketing digital). Chi phí thấp, hiệu quả tối ưu, lan toả hình ảnh thương hiệu, sản phẩm một cách rộng khắp và nhanh chóng là những ưu điểm tuyệt vời của hoạt động quảng cáo xe bus.

Quảng cáo xe bus như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?
Lựa chọn tuyến bus

Lựa chọn tuyến bus khá quan trọng. Mỗi tuyến bus đều có lộ trình cố định, hàng ngày hàng tháng hàng năm đều đi con đường đó, có cơ hội và khả năng tiếp cận nhóm đối tượng thường xuyên phải di chuyển qua những con đường đó. Có thể tham khảo về nghiên cứu nhóm đối tượng theo môi trường sống và làn việc để định hình nhóm khách hàng tiềm năng mà mình mong muốn, rồi từ đó lựa chọn tuyến bus phù hợp.

Mặt khác, lựa chọn tuyến bus còn nhằm đảm bảo quảng cáo của doanh nghiệp mình không bị lặp lại ở một cụm tuyến đường mà được phân bố rộng khắp, rải đều cả thành phố.

Xác định số lượng xe tham gia quảng cáo

Tối thiểu nên quảng cáo xe bus trên 10 xe. Đây là con số ít nhất để đảm bảo tần suất xuất hiện hình ảnh thương hiệu, nhãn hàng của doanh nghiệp bạn, đảm bảo thông điệp của bạn không bị chìm nghỉm và lãng quên giữa hàng trăm thông điệp khác được truyền tải từ hàng ngày xe bus khác.

Hơn thế, cần xác định thời gian quảng cáo xe bus đủ dài, nên là tối thiểu 1 năm. Ít hơn thời gian đó độ phủ kém thì khả năng tăng nhận diện và giữ hình ảnh thương hiệu kém

Quảng cáo xe bus tại Hà Nội không có quá nhiều khác biệt so với hình thức quảng cáo xe bus tại Thành phố Hồ Chính Minh, Đà Nẵng hay những tỉnh thành khác. Có chăng điểm lợi hơn là nơi đây là trung tâm văn hóa kinh tế nên khả năng tiếp cận đối tượng tiềm năng cao hơn. Đồng thời các nhà cung ứng dịch vụ tập trung nhiều ở Hà Nội, tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ quảng cáo xe bus.

VNP Media là một nhà cung ứng dịch vụ quảng cáo phương tiện công cộng uy tín và có chất lượng.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN:

Công ty Truyền Thông Sức Mạnh Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Đoàn Gia, số 5 Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0906 211 468

Email: ceo@vnpmedia.vn 

Website: vnpmedia.vn

0906221468
chat-active-icon