5 Điều Luật Quảng Cáo Trên Xe Bus Bạn Cần Chú Ý

Điều luật quảng cáo trên xe bus mới nhất không yêu cầu xin giấy phép quảng cáo, nhưng vẫn yêu cầu tuân thủ các quy định về vị trí, diện tích và thủ tục thông báo quảng cáo.
Luật quảng cáo trên xe bus được quy định trong Điều 32 Luật quảng cáo trên phương tiện giao thông và một số các điều luật, Nghị định có liên quan khác về trình tự pháp lý. Để giúp bạn đọc nắm bắt các quy định quảng cáo trên xe bus dễ dàng hơn, VNPmedia đã phân chia thành các đầu mục đáng chú ý như sau:

Điều lệnh quảng cáo trên xe bus
Điều lệnh quảng cáo trên xe bus- ảnh 1

Điếu luật quảng cáo trên xe bus về vị trí dán quảng cáo

– Mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông: Quảng cáo không được xuất hiện trên các mặt phẳng này để đảm bảo an toàn và tránh làm xao lãng tầm nhìn của người tham gia giao thông.
– Biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc của chủ thể khác: Nếu có hiển thị các biểu trưng, lô-gô hoặc biểu tượng của chủ phương tiện hoặc của các thương hiệu khác trên phương tiện giao thông, phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông. Điều này giúp các cơ quan nhà nước có thể thực hiện chức năng quản lý và giám sát các phương tiện giao thông một cách hiệu quả khi có hành vi vi phạm xảy ra.
Những quy định này nhằm đảm bảo tính an toàn và trật tự trên đường, cũng như giữ gìn chất lượng quảng cáo và không gây cản trở, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động giao thông.

Dán quảng cáo trên thân xe bus
Dán quảng cáo trên thân xe bus

Điều luật quảng cáo trên xe bus về diện tích dán decal

Theo Luật quảng cáo xe bus, sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc xác định thế nào là 50% diện tích quảng cáo được cho phép vẫn còn khá mơ hồ và gây khó khăn trong thực hiện.
Vì vậy, để tối ưu hóa việc thể hiện quảng cáo trên xe bus và tuân thủ quy định, việc nhận biết về diện tích được phép quảng cáo qua hình thức triển khai quảng cáo là cách thức tốt nhất. Dưới đây là kích thước banner quảng cáo trên xe bus theo các hình thức:
– Dán decal quảng cáo tràn kính xe bus: Diện tích từ 15m² đến 22m² cho 2 mặt quảng cáo.
– Dán decal quảng cáo leo kính xe bus (die-cut): Diện tích từ 10m² đến 15m² cho 2 mặt quảng cáo.
– Quảng cáo trên thân xe bus: Diện tích từ 8m² đến 10m² cho 2 mặt quảng cáo.
Những thông tin này giúp các nhà quảng cáo và chủ phương tiện giao thông dễ dàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên xe bus một cách hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Điều luật quảng cáo trên xe bus về phương tiện dán quảng cáo

Trong Luật quảng cáo trên xe bus, doanh nghiệp phải đảm bảo các yếu tố sau đây về phương tiện thực hiện quảng cáo:
– Niêm yết thông tin tuyến xe:
◦ Phía trước góc trên phía bên phải của người lái, phải niêm yết số hiệu, điểm đầu, điểm cuối của tuyến.
◦ Bên dưới kính xe phía sau hoặc phía ngoài hai bên thành xe, phải niêm yết lộ trình cơ bản của tuyến xe bus. Các thông tin này phải đảm bảo đọc được từ bên ngoài xe.
– Niêm yết thông tin bên ngoài và bên trong xe:
◦ Mặt ngoài của thân xe phải niêm yết giá vé và số điện thoại của đơn vị khai thác tuyến.
◦ Bên trong xe, phải niêm yết sơ đồ tuyến, nội quy phục vụ và số điện thoại của đơn vị vận tải khách công cộng bằng xe buýt tại những vị trí phù hợp để hành khách dễ nhận biết.
– Niêm yết thông tin tại nhà chờ xe bus:
◦ Trong nhà chờ xe buýt, phải niêm yết đầy đủ các thông tin về các tuyến xe buýt, bao gồm số hiệu tuyến, tên tuyến, lộ trình tuyến, tần suất xe chạy, thời gian hoạt động trong ngày của tuyến, và số điện thoại liên hệ.
– Quảng cáo trong nhà chờ xe bus:
◦ Các thông tin phục vụ việc quảng cáo, mà nội dung không liên quan đến hoạt động của xe buýt, chỉ được thực hiện khi đã thông tin đầy đủ nội dung trên.
◦ Các thông tin quảng cáo phải tuân thủ đúng quy định hiện hành về quảng cáo.
Đảm bảo việc tuân thủ các yêu cầu về niêm yết thông tin và quảng cáo trên xe bus là cách quan trọng giúp duy trì trật tự, tạo sự thuận tiện cho hành khách và đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên xe bus.

Điều lệnh quảng cáo trên xe bus
Điều lệnh quảng cáo trên xe bus

Thủ tục thông báo sản phẩm trong điều luật quảng cáo trên xe bus

Luật quảng cáo trên xe bus đã được sửa đổi mới nhất và điểm đáng chú ý là bãi bỏ thủ tục xin giấy phép quảng cáo, thay thế bằng thông báo sản phẩm quảng cáo. Quy trình thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo cũng đơn giản hơn rất nhiều, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức.

Quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo trên xe bus

Để chuẩn bị hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo, doanh nghiệp cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau:
– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, và số lượng sản phẩm quảng cáo.
– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo (trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo).
– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật quảng cáo năm 2012.
Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo có thể gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương. Hiện nay, hầu hết trong các hợp đồng quảng cáo trên xe bus nội thành, ngoại thành ở tất cả các tỉnh, thành phố, phần thủ tục pháp lý sẽ được các công ty quảng cáo xe bus giúp doanh nghiệp giải quyết trọn gói. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus một cách hiệu quả.

Xử phạt sai phạm trong điều luật quảng cáo trên xe bus

Theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP, việc vi phạm về vị trí và diện tích quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, chắc chắn rằng các đơn vị quản lý và cho thuê xe bus quảng cáo sẽ kiểm duyệt khắt khe nhất, đảm bảo mọi quảng cáo khi dán lên xe đều tuân thủ đúng luật, đúng quy định.
Bên cạnh đó, VNPmedia đã tổng hợp và cập nhật những chú ý quan trọng trong luật quảng cáo trên xe bus mới nhất năm 2018 và luật quảng cáo trên xe bus năm 2019. Doanh nghiệp có thể đọc và tham khảo để hiểu rõ hơn về các quy định cụ thể, từ đó tránh xảy ra những sai phạm không đáng có.
Đối với các khách hàng của VNPmedia, công ty cam kết đảm bảo tuân thủ tuyệt đối mọi quy định pháp luật trong mọi dự án. Dịch vụ quảng cáo xe bus trọn gói của công ty được cung cấp với chất lượng cao, tiến độ nhanh chóng và chi phí đầu tư phải chăng nhất!

Dựa vào các quy định được Quốc hội công bố và ban hành, việc thực hiện chiến dịch quảng cáo trên xe bus đòi hỏi doanh nghiệp phải xem xét nhiều yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chọn VNPmedia làm đối tác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó cho chúng tôi, bởi chúng tôi cam kết thực hiện mọi khâu từ a đến z với tinh thần chu toàn và chất lượng tốt nhất.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo xe bus trên toàn quốc, VNPmedia luôn sẵn lòng trở thành đối tác đồng hành của doanh nghiệp bạn và đem đến cho bạn những ưu đãi hấp dẫn liên tục.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TRUYỀN THÔNG SỨC MẠNH VIỆT NAM

Địa chỉ ĐKKD         : Số 15 ngách 97/62, ngõ 62 Phố Ngọc Hà, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Tp Hà Nội.

Vp Hà Nội              : Tầng 5, Tòa Nhà Thuận Phát, số 15 ngõ 5 Phố Thọ Tháp, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

Vp HCM                 : Phòng 304, tòa nhà SGCC Building, số 607 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

Hotline                   : 0906221468              0981246958

Email                      : ceo@vnpmedia.vn

Fanpage                : https://www.facebook.com/bestbooking.net

0906221468
chat-active-icon