Cách Gửi Bài Viết Cho Báo VnExpress Hiệu Quả Nhất Tháng Bảy/2024

Cách gửi bài viết cho báo VnExpress là một việc quan trọng đối với những ai muốn đăng tải bài viết của mình lên một trong những trang báo uy tín hàng đầu Việt Nam này. Nếu nắm vững cách gửi bài viết cho VnExpress sẽ giúp bạn tăng khả năng được báo phê duyệt hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những bước cơ bản và chi tiết nhất để gửi bài viết cho báo VnExpress một cách hiệu quả.

Cách gửi bài viết cho báo VnExpress
Cách gửi bài viết cho báo VnExpress

Giới thiệu về báo VnExpress

VnExpress hay còn gọi là Tin nhanh Việt Nam, là một trang báo điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Trang báo  này được thành lập bởi tập đoàn FPT vào ngày 26 tháng 02 năm 2001 và nhận được giấy phép số 511/GP-BVHTT từ Bộ Văn hóa – Thông tin vào ngày 25 tháng 11 năm 2002. Hiện nay, VnExpress được quản lý bởi FPT Online và là một nguồn tin uy tín hàng đầu trong nước.

Với lượng truy cập cao lên tới gần 150 triệu lượt truy cập mỗi tháng, VnExpress hứa hẹn là một mảnh đất phong phú cho các công ty và doanh nghiệp để khai thác tiềm năng và lựa chọn của khách hang

Trụ sở báo VnExpress
Trụ sở báo VnExpress

Toà soạn báo VnExpress

Trải qua hai thập kỷ phục vụ độc giả, VnExpress đã không ngừng cập nhật các công nghệ báo chí tiên tiến nhất, đồng thời đưa ra những thay đổi mang tính cách mạng. Mục tiêu của báo vẫn là phục vụ và đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Toà soạn của báo VnExpress có hai địa chỉ đặt tại Hà Nội và Tp.HCM

– Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa A FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 083.888.0123.

Điện thoại: 024 7300 8899 – máy lẻ 4500.

Fax: 024 3795 9948.

– Tp.HCM:

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Tower Exchange, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.

Đường dây nóng: 082.233.3555.

Điện thoại: 028 7300 8899 – máy lẻ 8505.

Fax: 028 7300 9998.

Đối với việc liên hệ quảng cáo, bạn có thể sử dụng số điện thoại: 090 293 9644.

Toà soạn báo VnEpress
Toà soạn báo VnEpress

Tiêu chuẩn nhà báo của VnExpress

Ngày nay dưới sự phát triển của internet, mọi người đều có thể chia sẻ thông tin và được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Trước tình hình này hội nhà báo Việt Nam có những quy định đối với các nhà báo, và nhà báo của VnExpress cũng không ngoại lệ:

– Người làm báo không được đăng tải, gỡ bài viết, hình ảnh, âm thanh trên mạng xã hội với mục đích tống tiền hoặc các mục đích không trong sáng khác.

– Không vi phạm quan điểm và chính sách của Đảng và Nhà nước: Người làm báo không đưa ra các quan điểm, chia sẻ cá nhân, hoặc trích đăng lại các bài phát biểu, ý kiến trái với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trái với nội dung, quan điểm của tác phẩm báo chí mà bản thân đã viết, đăng tải và trái với quan điểm của cơ quan báo chí nơi mình công tác.

– Không kích động, gây hoang mang hoặc thiệt hại: Người làm báo không được bình luận, nhận xét, chia sẻ các thông tin có mục đích kích động, lôi kéo người khác phản ứng tiêu cực về các vấn đề nhạy cảm, đồng thời không được thông tin vụ việc chưa kiểm chứng gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế, xã hội hoặc gây khó khăn cho hoạt động của các cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ.

– Không tuyên truyền bạo lực, đánh đồng hoặc phân biệt đối xử: Người làm báo không được tuyên truyền, kích động bạo lực, cổ suý cho lối sống đồi truỵ, hủ tục mê tín dự đoán, cũng như các hành vi phân biệt đối xử về giới, vùng miền, dân tộc, chủng tộc.

– Người làm báo cần sử dụng tài khoản cá nhân để tương tác, chia sẻ, đăng tải thông tin có ích cho xã hội và đất nước. Họ cũng cần đăng tải bình luận, ý kiến nhận xét đúng mực, có văn hoá, có trách nhiệm về những vấn đề quan tâm của dư luận xã

– Không vi phạm bản quyền và không sao chép trái phép: Người làm báo không được chia sẻ, sao chép, phát tán tin bài, tác phẩm, âm thanh, hình ảnh bằng cách vi phạm bản quyền hoặc vi phạm các quy định liên quan.

– Đóng góp vào xã hội và xây dựng tích cực: Người làm báo có trách nhiệm đăng tải thông tin có ích, bình luận và ý kiến mang tính xây dựng về các vấn đề xã hội. Họ cũng phải thông báo về thông tin sai sự thật hoặc gây tổn hại đến lợi ích cộng đồng, đất nước và uy tín cá nhân, cũng như khám phá và khai thác những thông tin có kiểm chứng và lựa chọn về vấn đề mới trong xã hội.

– Tuân thủ quy tắc và quy định nghề nghiệp: Người làm báo cần tuân thủ các quy tắc và quy định nghề nghiệp được đề ra bởi Hội Nhà báo, nhằm đảm bảo sự chuyên nghiệp và đạo đức trong công việc báo chí.

– Tôn trọng quyền riêng tư và danh dự cá nhân: Người làm báo phải tôn trọng quyền riêng tư của cá nhân và không xâm phạm danh dự, thể chất hoặc nhân phẩm của công dân.

Tiền Nhuận bút báo VnExpress

Theo quy định của Nghị định 61 về chế độ nhuận bút cho các tác phẩm văn học, sân khấu, báo chí có hiệu lực từ ngày 28/6, tác phẩm thuộc thể loại sáng tác và nghiên cứu sẽ được trả mức nhuận bút cao hơn so với biên dịch, phóng tác, cải biên. Nhuận bút cho các tin, bài, báo viết và báo điện tử sẽ được tính theo hệ số trong khung nhuận bút.

Cụ thể, tin và trả lời bạn đọc sẽ có hệ số từ 1-10; phóng sự, ký, phỏng vấn, chính luận có hệ số từ 10-30. Nhuận bút sẽ được tính bằng mức hệ số nhuận bút nhân với giá trị một đơn vị hệ số nhuận bút. Giá trị một đơn vị hệ số nhuận bút sẽ bằng 10% mức tiền lương tối thiểu (210.000 đồng). Quỹ nhuận bút của cơ quan báo chí sẽ được quy định từ 1-5% doanh thu đối với các báo có số lượng phát hành trên 100.000 bản; và từ 5-10% nếu dưới 100.000 bản.

Đối với các tác phẩm xuất bản, mức chi nhuận bút sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm quy định trong khung nhuận bút nhân với giá bán lẻ của ấn phẩm và số lượng in.

Các tỷ lệ nhuận bút trong khung nhuận bút sẽ được áp dụng cho từng thể loại, ví dụ như văn xuôi (6-15%), sách nhạc (8-15%), sách khoa học – công nghệ (8-15%), sách dịch (6-12%) và những tác phẩm dành cho thiếu nhi, dân tộc ít người sẽ được hưởng thêm nhuận bút khuyến khích (10-13% so với nhuận bút của tác phẩm đó).

Nhuận bút cho các tác phẩm biểu diễn sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm doanh thu của buổi biểu diễn. Ví dụ, đối với tuồng, chèo, kịch, bên sử dụng tác phẩm sẽ trích 15-21% doanh thu để trả nhuận bút cho tác giả. Trong đó, đạo diễn được trả 5-7%, biên kịch 6-8%, nhạc sĩ 2,5-3%, hoạ sĩ 2,5-3% và các vai trò tương tự.

Đối với tác giả của các tác phẩm điện ảnh như phim truyện, phim khoa học, nhuận bút sẽ được tính theo bậc chức danh. Đạo diễn và biên kịch cùng bậc sẽ được hưởng nhuận bút như nhau.

Các chuyên mục của báo VnEpress

Với một loạt các chuyên mục đa dạng và phong phú, báo VnExpress là một trang thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Từ những tin tức nóng hổi trong và ngoài nước, các bài phân tích sắc bén, đến các nội dung giải trí và cẩm nang cuộc sống, VnExpress đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin của độc giả trong mọi lĩnh vực:

– Thời sự: Nơi cung cấp tin tức nhanh chóng và chi tiết về các sự kiện, vấn đề xã hội, chính trị, kinh tế trong nước và quốc tế.

– Góc nhìn: Chuyên mục này đưa ra các bài viết phân tích, bình luận từ các nhà báo, chuyên gia về các vấn đề nóng hổi trong xã hội và chính trị.

– Thế giới: Đưa ra thông tin về các sự kiện và diễn biến quan trọng trên toàn cầu, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

– Video và Podcasts: Nền tảng này cung cấp video và các chương trình Podcasts về nhiều chủ đề đa dạng, bao gồm phóng sự, cuộc phỏng vấn, và các chương trình truyền hình.

– Kinh doanh: Chuyên mục này cung cấp thông tin về tình hình kinh tế, thị trường tài chính, doanh nghiệp, công nghệ, và các thông tin về các lĩnh vực kinh doanh khác.

– Bất động sản: Đưa ra thông tin về thị trường bất động sản, xu hướng, giá cả, pháp lý và các thông tin liên quan đến mua bán, thuê, đầu tư bất động sản.

– Khoa học: Nơi cập nhật các thông tin về các phát hiện mới, nghiên cứu khoa học, công nghệ, y học, môi trường và các lĩnh vực khoa học khác.

– Giải trí: Chuyên mục này đưa ra thông tin về âm nhạc, điện ảnh, truyền hình, nghệ thuật, văn hóa và các sự kiện giải trí khác.

– Thể thao: Cung cấp tin tức, kết quả, bình luận, và những câu chuyện nổi bật trong lĩnh vực thể thao, bao gồm bóng đá, quần vợt, đua xe, cầu lông và nhiều môn thể thao khác.

– Pháp luật: Chuyên mục này cung cấp thông tin về luật pháp, tình hình pháp lý, vụ án, các vấn đề liên quan đến hệ thống pháp luật trong nước và quốc tế.

– Giáo dục: Nơi cung cấp thông tin về hệ thống giáo dục, chương trình học, xu hướng giáo dục, các sự kiện và chính sách liên quan đến giáo dục.

– Sức khoẻ: Chuyên mục này đưa ra các thông tin về sức khỏe, y tế, dinh dưỡng, lối sống lành mạnh, và các vấn đề sức khỏe cộng đồng.

– Đời sống: Cung cấp các bài viết liên quan đến gia đình, xã hội, cuộc sống hàng ngày, tâm lý, tình yêu, cách sống và những lời khuyên hữu ích.

– Du lịch: Chuyên mục này cung cấp thông tin về các điểm đến du lịch, lễ hội, điểm tham quan, khám phá văn hóa và ẩm thực, các kỹ năng du lịch và các gợi ý cho hành trình du lịch.

– Số hoá: Đưa ra thông tin về công nghệ số, thế giới số, xu hướng công nghệ, ứng dụng di động, truyền thông xã hội và các vấn đề liên quan đến số hoá.

– Xe: Nơi cung cấp thông tin về xe hơi, xe máy, công nghệ ô tô, đánh giá sản phẩm, kỹ thuật lái xe và các tin tức về ngành công nghiệp xe hơi.

– Ý kiến: Chuyên mục này đưa ra các bài viết ý kiến, thảo luận, phân tích và tranh luận về các vấn đề xã hội, chính trị, văn hóa, và các sự kiện nổi bật.

– Tâm sự: Cung cấp không gian cho người đọc chia sẻ câu chuyện cá nhân, tâm tư, những trải nghiệm cuộc sống, và những lời khuyên từ cộng đồng.

– Thư giãn: Đưa ra những bài viết giải trí, trò chơi, đố vui, câu đố, tin tức vui nhộn, và các nội dung nhẹ nhàng để thư giãn và giải trí.

Với các chuyên mục đa dạng như vậy, VnExpress đáp ứng nhu cầu thông tin đa chiều và mang đến cho độc giả một trải nghiệm đọc báo đa dạng và thú vị.

Chuẩn bị nội dung bài viết

Khi chuẩn bị viết bài đăng trên báo VnExpress, việc nắm vững và thực hiện theo các tiêu chuẩn của báo là điều quan trọng nhất, VnExpress đã xây dựng và duy trì những tiêu chuẩn cao về chất lượng và độ tin cậy của thông tin. Bài viết được đăng trên VnExpress không chỉ đáp ứng yêu cầu về nội dung và hình thức mà còn tuân thủ các quy định về đạo đức báo chí.

Quy định về nội dung bài viết trên báo VnEpress

Quy định về nội dung bài viết trên báo VnExpress đòi hỏi sự chính xác, trung thực và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số yêu cầu và nguyên tắc quan trọng:

Bài viết trên VnExpress phải được dựa trên thông tin chính xác và được kiểm chứng. Các tác giả cần làm việc dựa trên các nguồn tin đáng tin cậy và đảm bảo tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải. Các thông tin đưa ra cần phải có giấy tờ pháp lý

Bài viết trên VnExpress phải đảm bảo tính trung thực . Các quan điểm và ý kiến cá nhân phải được phân biệt rõ ràng và không gây hiểu lầm cho độc giả.

Bài viết trên VnExpress cần có cấu trúc rõ ràng và mạch lạc, giúp độc giả dễ dàng theo dõi và hiểu thông tin. Nội dung phải được trình bày một cách chính xác và đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả.

Các tác giả trên VnExpress cần tuân thủ các nguyên tắc và quy định về đạo đức báo chí. Điều này bao gồm việc không vi phạm quyền riêng tư, không gây tổn hại cho người khác và không đăng tải nội dung không phù hợp.

Số từ của toàn bộ bài viết đối với bài pr không vượt quá 1000 từ.

Xây dựng nội dung bài viết

Xây dựng nội dung bài viết là một quá trình quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị và công phu. Viết một bài viết chất lượng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tập trung và sự hiểu biết sâu về chủ đề. Trong nội dung bài viết, cần phải có tính logic, cấu trúc rõ ràng và các ý chính được trình bày một cách mạch lạc và hấp dẫn. Hơn nữa, việc đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin, sử dụng ngôn từ phù hợp và tuân thủ đạo đức báo chí cũng rất quan trọng.

Cách đặt tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của độc giả. Đặt tiêu đề phải hấp dẫn, ngắn gọn nhưng cũng phản ánh chính xác nội dung của bài viết. Dưới đây là một số hướng dẫn khi đặt tiêu đề bài viết trên VnExpress:

– Đầu tiên quy định của báo VnExpress về số từ ở tiêu đề: báo quy định tối đa là 14 từ.

– Ngắn gọn và súc tích: Đặt tiêu đề ngắn gọn, truyền tải thông điệp chính của bài viết một cách súc tích. Tránh sử dụng câu quá dài và phức tạp, giữ cho tiêu đề ngắn nhưng vẫn gợi lên sự tò mò và hứng thú của độc giả.

Cách viết đoạn sapo cho bài viết

Đoạn sapo (tóm tắt) là một phần quan trọng trong bài viết, có nhiệm vụ gợi lên sự quan tâm và tóm gọn nội dung chính của bài viết.

Quy định của báo VnExpress đối với đoạn sapo là không vượt quá 164 ký tự ( kể cả kí tự dấu cách).

video và hình ảnh

Bên cạnh nội dung văn bản, VnExpress cũng khuyến khích sử dụng video và hình ảnh để truyền tải thông tin một cách sinh động và hấp dẫn. Dưới đây là một số hướng dẫn khi sử dụng video và hình ảnh trong bài viết:

– Chọn video và hình ảnh phù hợp: Chọn những video và hình ảnh có liên quan trực tiếp đến nội dung bài viết. Đảm bảo rằng chúng làm tăng tính sinh động và minh họa cho thông tin đang được trình bày.

– Sử dụng video ngắn và hình ảnh chất lượng: Video ngắn và hình ảnh sắc nét, chất lượng cao sẽ tạo nên trải nghiệm tốt hơn cho độc giả.

– Mỗi một bài viết được phép tối đa 3 ảnh.

Gửi kèm các giấy tời chứng nhận đã được quy định

Khi gửi bài viết cho báo VnExpress, cần chú ý gửi kèm các giấy tờ chứng nhận đã được quy định.

Ví dụ như viết bài pr cho sản phẩm cần cung cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy phép quảng cáo… và các giấy tờ liên quan đến từng loại sản phẩm.

Nguồn thông tin: Đối với các bài viết dựa trên nguồn thông tin từ các cá nhân, tổ chức hoặc cơ quan khác, hãy cung cấp nguồn thông tin đầy đủ và chính xác. Điều này giúp đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy của bài viết.

Cách Gửi bài viết cho báo VnEpress

Khi gửi bài viết cho báo VnExpress, có một số quy trình và yêu cầu quan trọng cần tuân thủ. Đầu tiên, hãy chuẩn bị bài viết của bạn một cách cẩn thận và đảm bảo nó tuân thủ các tiêu chí về nội dung, độc lập, và đạo đức báo chí.

Để gửi được bài viết trên báo VnEpress chúng ta cần đăng ký một tài khoản

Cách đăng ký tài khoản VnExpress

– Truy cập vào trang web của VnExpress.

– Tìm và chọn mục “Đăng nhập” trên trang chủ của VnExpress ( ở góc trên cùng bên phải màn hình)

– Một trang có mục “ tạo tài khoản “ mới sẽ hiện ra, yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân cần thiết để tạo tài khoản. Thông tin này bao gồm: địa chỉ email, mật khẩu, và một số thông tin cá nhân khác nếu cần thiết.

– Đọc và đồng ý với các điều khoản và quy định sử dụng của VnExpress bằng cách chọn ô đồng ý hoặc tương tự.

– Nhấp vào nút “Đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

– Bạn sẽ nhận được một email xác nhận đăng ký từ VnExpress. Hãy kiểm tra hộp thư đến hoặc thư mục “Spam” để xác nhận địa chỉ email của bạn.

– Sau khi xác nhận địa chỉ email, tài khoản của bạn đã được tạo thành công. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu đã đăng ký.

Cách đăng ký tài khoản trên VnExpress
Cách đăng ký tài khoản trên VnExpress

Cách gửi bài Tâm sự trên VnEpress

Nếu bạn muốn chia sẻ những tâm sự, suy nghĩ sâu sắc hoặc câu chuyện cá nhân đặc biệt của mình, VnExpress là một nền tảng lý tưởng để đưa những điều đó đến với độc giả rộng lớn. Việc gửi bài Tâm sự trên VnExpress không chỉ giúp bạn chia sẻ trải lòng mà còn mang lại sự chia sẻ và đồng cảm từ cộng đồng.

Để gửi bài Tâm sự trên VnExpress, trước hết, hãy chuẩn bị nội dung bài viết của bạn một cách kỹ lưỡng. Đây là cơ hội để bạn tự do diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình, vì vậy hãy viết một cách chân thành và tự nhiên.

Khi viết bài Tâm sự, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn một cách rõ ràng và súc tích. Đặt mục tiêu của bạn để chạm đến lòng đọc giả và truyền đạt thông điệp chân thành. Hãy sử dụng ngôn từ phù hợp và truyền tải suy nghĩ, cảm xúc của bạn một cách chân thành và rõ ràng.

Sau khi bạn đã hoàn thiện bài viết của mình, truy cập trang web VnExpress và tạo một tài khoản nếu bạn chưa có. Sau khi đăng nhập, tìm đến chuyên mục “Tâm sự” hoặc “Ý kiến” và tiến hành gửi bài viết của bạn.

Điền thông tin cần thiết vào các mục được yêu cầu, bao gồm tiêu đề bài viết, tóm tắt ngắn và các thông tin liên hệ của bạn.

Các mục khác của VnExpress

Khi đăng ký được tài khoản trên báo VnExpress, thì việc gửi bài đăng trên các mục cũng gần như nhau trừ mục đặc biệt thì cần có sự hỗ trợ từ phía những người có trách nhiệm bên báo.

Việc tạo tài khoản trên báo VnExpress và gửi bài viết là mỗi chúng ta có thể làm được, tuy nhiên để không mất quá nhiều thời gian, thậm chí bài không được duyệt các bạn hãy liên hệ với Vnpmedia, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm book báo sẽ tư vấn cho bạn lên nội dung đúng với yêu cầu của báo. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn hiệu quả nhất.

Điều kiện Tuyển cộng tác viên báo VnExpress

Để trở thành cộng tác viên báo VnExpress, bạn cần có kỹ năng viết tốt và khả năng lựa chọn các đề tài có tính thời sự. Bạn cần đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp trong bài viết mang lại giá trị hữu ích cho độc giả. Đồng thời, cần tìm hiểu kỹ phong cách viết của báo để phù hợp với yêu cầu và đặc trưng của VnExpress.

Hãy đảm bảo rằng bạn có kỹ năng viết tốt, với khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, súc tích và hấp dẫn. Đề tài bạn lựa chọn nên tập trung vào các sự kiện và vấn đề có tính thời sự, hữu ích và gây quan tâm cho độc giả.

Trước khi viết bài, hãy tìm hiểu cẩn thận về phong cách viết của báo VnExpress. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách diễn đạt, cách sắp xếp thông tin và sử dụng ngôn từ phù hợp với đặc trưng của báo. Bằng cách làm điều này, bạn sẽ tạo được sự thích ứng và nhất quán với phong cách viết của VnExpress, đồng thời tăng khả năng bài viết được chấp nhận và đăng tải trên báo.

Hãy luôn nỗ lực nghiên cứu, rèn kỹ năng viết và theo dõi các xu hướng, sự kiện thời sự để cung cấp thông tin chính xác và hấp dẫn cho độc giả. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một cộng tác viên đáng tin cậy và đóng góp tích cực cho báo VnExpress.

Trên đây là chia sẻ cách gửi bài lên báo VnExpress của Vnpmedia, hi vọng bài viết mang lại hưu ích cho các bạn. Nếu có bất kì câu hỏi thêm nào hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TRUYỀN THÔNG SỨC MẠNH VIỆT NAM

Địa chỉ ĐKKD         : Số 15 ngách 97/62, ngõ 62 Phố Ngọc Hà, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Tp Hà Nội.

Vp Hà Nội              : Tầng 5, Tòa Nhà Thuận Phát, số 15 ngõ 5 Phố Thọ Tháp, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

Vp HCM                 : Phòng 304, tòa nhà SGCC Building, số 607 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

Hotline                   : 0906221468              0981246958

Email                      : ceo@vnpmedia.vn

Fanpage                : https://www.facebook.com/bestbooking.net

0906221468
chat-active-icon