Chỉ sau 2 năm cấp phép, năm 2013 quảng cáo tràn kính xe bus tại Hà Nội bị cho vào danh sách cấm vào năm 2015. Thị trường thì vẫn phát triển nhưng chắc chắn không thể tránh khỏi đôi chút ảm đạm và tiếc nuối về một hình thức quảng cáo thực sự nổi bật như vậy. Chưa kể đến việc chỉ cần bạn gõ cụm từ “mẫu quảng cáo xe bus ấn tượng” trên Google thì đến 90% là các mẫu xe quảng cáo của nước ngoài dưới dạng thức tràn kính hoặc quảng cáo bọc toàn bộ bên ngoài thân xe. Và chắc chắn các doanh nghiệp tại Việt Nam mà cụ thể là tại mảnh đất nghìn năm văn hiến chỉ biết ngắm nhìn và suy nghĩ về một tương lai quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội sẽ được thay đổi diện mạo như vậy.

Vào cuối năm 2017 vừa qua, thị trường quảng cáo xe bus tại Hà Nội đã bắt đầu có những sự phát triển khác biệt và nổi bật hơn, báo hiệu một tương lai rộng mở cho nhiều nhà đầu tư. Những hình ảnh quảng cáo của nhãn hàng Pepsi đã chính thức được “lên sóng” trên một phần ở kính xe, tạo thành những bức tranh đường phố độc đáo khiến người xem không thể rời mắt.

Hình ảnh quảng cáo được dán tràn lên một phần nhỏ trên kính

Tầm nhìn của hành khách bên trong xe hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi hình ảnh quảng cáo.

Hình ảnh sản phẩm trở nên nổi bật và thu hút hơn khi xuất hiện trên đường phố

Dù vẫn chưa thể trở lại với hình thức quảng cáo dán tràn kính nhưng việc maquette được “bon chen” đôi chút về diện tích như thế này cũng đã là những tín hiệu rất khả quan cho nhiều doanh nghiệp. Việc thay đổi này được cho là phù hợp và cần thiết để gia tăng sức cạnh tranh cho thị trường khi hiện nay mới chỉ có duy nhất các tuyến xe bus chạy trong nội đô thành phố Hồ Chí Minh có diện tích quảng cáo lớn lên cả trên kính.

Phát triển giải pháp quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội đồng nghĩa với nguồn ngân sách dành cho trợ giá của các xe bus cũng được tăng cao. Dù không có số liệu thống kê chi tiết, cụ thể, nhưng sự đóng góp của quảng cáo cho nguồn ngân sách này chắc chắn không hề nhỏ! Như vậy quảng cáo xe bus được mở rộng sẽ mang tới các lợi ích lớn cho nhiều bên liên quan: doanh nghiệp được thể hiện quảng cáo ấn tượng hơn, xe bus được tăng nguồn trợ giá, nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân, xây dựng hình ảnh văn minh giao thông đô thị.

Hình thức dán quảng cáo lên một phần nhỏ trên kính xe hiện đã được cho phép tại Hà Nội.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo hay cần được tư vấn thêm về hình thức quảng cáo này, vui lòng liên hệ trực tiếp với VNPmedia để nhận được mức giá ưu đãi nhất.