Những Điều Cần Biết Về Hoạt Động Quảng Cáo Trên Xe Bus

Giữa thị trường dịch vụ quảng cáo sôi động như hiện nay, quảng cáo trên xe bus là hình thức lan tỏa hình ảnh và thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp đến nhiều người nhất với chi phí tối ưu nhất.

Lan truyền hình ảnh và giá trị của sản phẩm đến người dùng là yếu tố then chốt để quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Công nghệ ngày càng phát triển thì hình thức quảng cáo cũng ngày càng đa dạng và phong phú.

Quảng cáo trên xe buýt không phải là mới nhưng chưa bao giờ hết hot giữa thị trường dịch vụ sôi động như hiện nay. Hà Nội và Hồ Chí Minh là hai thành phố có số lượng lớn xe buýt hoạt động, được xem là phương tiện giao thông thiết yếu, tiếp cận hầu hết người dân sinh sống ở vùng đất đó (vì ai ra đường cũng có khả năng nhìn thấy xe bus dù có đi hay không).

Chính vì vậy, quảng cáo xe buýt được các chuyên gia marketing đánh giá là hình thức quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh, nhiều và tốn ít chi phí.

Dưới đây là 5 lí do trả lời cho câu hỏi: “Tại sao nên lựa chọn quảng cáo doanh nghiệp trên xe buýt?”

1. Lan truyền thương hiệu đến cộng đồng

Xe buýt là phương tiện công cộng với tần suất hoạt động cao:

Thời gian chạy: 5h – 22h hàng ngày

Tấn suất chuyến: trung bình 15 phút/ chuyến

Trung bình 1 xe bus tham gia giao thông từ 10 – 14h đồng hồ mỗi ngày

Với các điều kiện trên, xe bus có mặt trên khắp các tuyền đường của thành phố, đi qua các khu vực sầm uẩt, đông dân cư  nên tiếp cận đa dạng tệp đối tượng khách hàng và dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên xe bus, tất cả mọi người đi đường đều có thể nhìn thấy chứ không chỉ riêng người đi xe; hơn nữa người xem phải tiếp nhận thông tin quảng cáo trên xe buýt một cách thụ động, không thể chối từ. Chính vì vậy, thời gian tiếp cận được lượng người như kế hoạch sẽ nhanh hơn, lượng tiếp cận tự nhiên và tốn ít chi phí hơn.

2. Chi phí quảng cáo thấp

Chi phí quảng cáo trên xe bus thấp hơn hẳn so với chạy TVC truyền hình hay quảng cáo trên các biển bảng ngoài trời.

Trung bình, khi chạy quảng cáo trên xe bus doanh nghiệp chỉ cần chi từ 35 – 45 triệu/ năm là có thể tiếp cận từ 7 triệu người trở lên; trong khi chạy các hình thức quảng cáo khi như banner báo điện tử khoảng 30 – 50 triệu/ tuần dựa theo vị trí, click và lượt hiển thị; hoặc quảng cáo TVC sẽ tốn khoảng 30 – 80 triệu cho 30s phát sóng.

3. Thoải mái thể hiện phong cách của thương hiệu, nhãn hàng

Diện tích được cho phép quảng cáo trên xe bus như sau:

– Diện tích quảng cáo xe nhỏ (xe chứa khoảng 29 chỗ ngồi): (W3,1m x H 1,1m) x 2 mặt = 6,82 m2

– Diện tích quảng cáo xe trung (xe chứa khoảng 60 chỗ ngồi): (W4,6m x H 1,35m) x 2 mặt = 12,4 m2

Với diện tích này, nhãn hàng có thể thoải mái thể hiện phong cách, thông điệp của mình về sản phẩm trên thân xe buýt. Đặc điểm của xe bus là di chuyển, vì vậy text ngắn và chất cùng với hình ảnh lôi cuốn sẽ tạo ấn tượng mạnh và khiến người xem ghi nhớ hơn, và đó chính là thành công của việc quảng cáo bằng xe bus.

4. Tiện lợi về pháp luật

Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa. Thủ tục pháp lý đơn giản sẽ giảm thiểu rủi ro và trì hoãn trong việc chạy quảng cáo trên xe bus, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho doanh nghiệp.

5. Dịch vụ quảng cáo xe buýt trọn gói từ VNP Media

Sử dụng dịch vụ của VNP media, bạn chỉ cần có ý tưởng, tất cả kế hoạch và phương thức triển khai hãy để chúng tôi lo. Bạn có thể:

Thoải mái lựa chọn một hoặc nhiều tuyến xe bus với lộ trình phù hợp cho ngân sách và mục tiêu tiếp cận khách hàng của mình. VNP media là đối tác của tổng công ty vận tải Transerco. Từ đó, chúng tôi dễ dàng tư vấn, lựa chọn giúp bạn các tuyến xe bus phù hợp với chi phí tối ưu.

Được tư vấn từ chiến lược quảng cáo đến các vấn đề hình ảnh, ý tưởng, quản lý và đánh giá hiệu quả về hoạt động quảng cáo trên xe bus

Được hỗ trợ thực hiện thiết kế, thi công, giám sát quảng cáo xe bus

Nhận ưu đãi chiết khấu hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mại khác

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN:

Công ty Truyền thông sức mạnh Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Đoàn Gia, số 5 Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0906 211 468

Email: ceo@vnpmedia.vn 

Website: vnpmedia.vn

0906221468
chat-active-icon